Saturday, October 16, 2010

Nhạc Sĩ Vô ThườngVô Thường (1940-2003)

Một hiện tượng nhạc Việt hải ngoại

Từ nhiều năm qua, tôi đã nghe rất nhiều băng nhạc, dĩa CD, gặp gỡ rất nhiều danh ca cũng như nhạc sĩ Việt Nam từ những người nổi tiếng từ lúc còn ở Việt Nam đến những người bắt đầu tạo nên tiếng tăm ở hải ngoại . Tôi muốn nói đến các nhạc sĩ đàn anh như Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Lam Phương, Phạm Đình Chương, Phạm Mạnh Cương, Nhật Bằng, Hoàng Trọng, Xuân Lôi, Xuân Tiên, Trịnh Hưng, Lê Hữu Mục, Mạnh Bích, đến các danh ca có nhiều tên tuổi như Thái Thanh, Khánh Ly, Bạch Yến, Lệ Thu, Thanh Thúy, Hương Lan, Elvis Phương, Chế Linh, Anh Khoa, Tuấn Ngọc, Duy Quang ,Thanh Tuyền, Kim Tước, Châu Hà, vv… Tôi muốn nói tới những nhạc sĩ trẻ như Đức Huy, Trần Quãng Nam, Trịnh Nam Sơn, các nhạc sĩ phong trào Hưng Ca,các nhạc sĩ các quán Nhạc Việt, Em Ca Hát , các nữ nhạc sĩ trẻ xuất hiện ở hải ngoại như Nguyệt Ánh, Khúc Lan, Lê Khắc Thanh Hoài, Trang Thanh Trúc, Bảo Trâm, Hoàng Kim Chi ,hay các ca sĩ trẻ như Ngọc Lan, Ý Lan, Linda Trang Đài, Như Quỳnh, Dalena, Thanh Hà, Tuấn Anh, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, vv…

Băng nhạc đã được sản xuất quá nhiều. Rồi tới CD, VCD, DVD đủ tất cả các loại . Các trung tâm băng nhạc « mọc » lên như nấm . Từ những cuốn băng đầu tiên được thu ở hải ngoại của Thanh Thúy khoảng tháng 4, năm 1976 cho tới ngày hôm nay , bìa băng đã ghi nhận một sự tiến bộ vượt bực từ cách trình bày trang nhã, đơn sơ đến phần chữ nổi, đến những tấm hình ca sĩ hay « người đẹp » chụp rất « hấp dẫn » . Kỹ thuật trình bày có tiến bộ. Kỹ thuật thu thanh tân kỳ hơn . Một vài trung tâm thu băng đầu tiên do nhạc sĩ Việt đứng ra làm chủ như Trung Tâm Tùng Giang, trung tâm Anh Tài . Cả hai Tùng Giang và Anh Tài đều là nhạc sĩ nên họ chú trọng đến kỹ thuật âm thanh nhiều dù rằng người mình vẫn còn mắc phải bịnh để quá nhiều « écho » .

Trong thập niên 80, thị hiếu của người mua băng nhạc có vẻ « thoái bộ ». Qua những cuốn băng được xuất bản từ giữa năm 1985 cho tới 1989, tôi chỉ thấy hình bìa với những cô gái Việt Nam đẹp thì không chỗ chê, nhưng càng ngày càng ăn mặc hở hang . Nếu người mua chỉ thích mua vì hình bìa « hở hang » khêu gợi thì chắc người đó sẽ không để ý tới nghệ thuật âm nhạc của cuốn băng đó .

Lý do biết tới nhạc sĩ Vô Thường

Tình cờ đọc trên báo Hồn Việt phát hành tại Glendale, Quận Cam, Cali hồi tháng 5 năm 1987, tôi thấy có một bài quảng cáo 2 cuốn băng chuyên về tây ban cầm do anh Vô Thường độc tấu các bản nhạc quen thuộc của giới nghe nhạc Việt Nam . Tôi tự hỏi : » Vô Thường là ai vậy cà ? » Cái biệt hiệu cũng lạ nữa Tại sao lại Vô Thường ? Như vậy có nghĩa là « không có bình thường » hay là « Khác thường », « Dị thường », « Bất thường » ?

Tôi tự đánh dấu hỏi trong đầu hoài . Anh này đâu có gì là người « không có bình thưòng » mà chắc cũng không phải là người « khác thường ». Theo tôi hiểu chữ « Vô Thường » có nghĩa là « lúc có lúc không » hay « biến cố thình lình đến » theo định nghĩa cua ông Đào Duy Anh trong quyển Hán Việt tự điển . Anh Vô Thường đàn tây ban cầm hồi nào mà tôi không bao giờ nghe tiếng biêt tên ? Tôi chỉ biết có anh chàng trẻ tuổi nổi tiếng bên Mỹ tên là Trịnh Bách hay anh Lê thành Đông, giáo sư Tây ban cầm ở Pháp, hay anh Hoàng Ngọc Tuấn ở Sydney bên Úc mà thôi . Anh này là ai mà mãi tới bây giờ mới xuất đầu lộ diện ???

Thế là tôi liền viết thơ cho anh Vô Thường để nhờ anh ấy gởi cho tôi mấy cuốn băng do anh tự sản xuất lấy, và tự trình diễn . Rồi một hôm , tôi nhận được 2 cuốn băng tựa đề là « Ru Khúc Mộng Thường » 1 và 2 .

Ngồi lắng nghe cuốn « Ru khúc Mộng Thường » 1, những âm điệu của các nhạc phẩm quen biết của Trịnh Công Sơn, Cung Tiến, Trần Định, Đoàn Chuẩn, Phạm Đình Chương qua ngón đàn tây ban cầm của anh Vô Thường gây cho tôi từ ngạc nhiên nây đến ngạc nhiên nọ . Người này là ai mà có ngón đàn có hồn như vậy mà mình chẳng bao giờ quen hay biết tới ? Nghe một lần, chưa đủ để nhận định . Nghe lần thứ hai, rồi lần thứ ba . Càng nghe càng thấm. Tiếng đàn chạy khắp cơ thể, vào tận trong tim não . Càng về khuya, tiếng đàn càng ảo não, như gợi cho tôi một hình ảnh đau buồn, một tâm hồn tuyệt vọng, một ảo thanh của thế giới huyền mộng chứ không phải là « mộng thường » của một anh chàng mang tên là Vô Thường . Tôi không muốn để đầu óc chuyên phân tách nhạc ngữ của tôi làm chi phối tôi mà tôi muốn để tâm hồn tôi bay theo tiếng đàn . Quên đi kỹ thuật mà chỉ nhắm vào tình cảmû, để tìm hiểu con người yêu nhạc, muốn mượn tiếng đàn của mình để nói lên một cái gì đó . Và chính « cái gì đó » làm cho tôi tò mò muốn tìm hiểu thêm về con người, về hứng nhạc của anh nhạc sĩ có tên khá đặc biệt là VÔ THƯỜNG .

Vài dòng về thân thế anh Vô Thường

Anh tên thật là Võ Văn Thường, sinh năm 1940 tại Phan Rang, đỗ khóa 9 trường sĩ quan Thủ Đức, phục vụ ngành tâm lý chiến . Lúc nhỏ, anh rất yêu nhạc, có thể nói là mê nhạc nhưng không có phương tiện để học nhạc vì nơi anh ở không có trường quốc gia âm nhạc như Saigon và Huế . Cho nên anh tự học đàn lấy một mình . Nhờ có khiếu, anh đánh đàn măng cầm (mandoline) rất khá, và đã chiếm giải « người đánh đàn mandoline hay nhứt của quân khu » vào năm 1962 .

Tên VÔ THƯỜNG đã được xuất hiện từ lúc đó, nhưng chỉ được một số người trong binh chủng biết đến mà thôi . Anh cũng có giao dịch và gặp gỡ những tay đàn mandoline nổi tiếng ở Việt Nam lúc đó như Pierre Trần ( Trần Anh Tuấn), Lê Duyên , Khánh Băng, Nguyễn Mạnh, Đức Qưê, Văn Lạc. Cũng như nhạc sĩ Khánh Băng, anh chuyển từ mandoline qua tây ban cầm vào năm 1966 . Có một điều là anh đàn tây ban cầm bằng tay trái, ngược đối với tất cả cao thủ đàn ghi-ta. Tuy vậy anh cũng thường xuyên đàn trong một số ban nhạc ở các club Mỹ tại Phan Rang , nơi anh làm việc ở tại trung tâm Bình Định phát triển ở tòa hành chánh Ninh Thuận .

Cuộc đời binh chủng cũng như văn nghệ của anh tưởng cứ như thế mà tiến triển một cách trầm lặng. Nào dè 30 tháng 4, 1975 đến với sự ..., anh đã phải tự tháo thân , không kịp đem theo vợ và hai con gái trên con đường tạm dung . Anh đã theo lớp người Việt đầu tiên đến xứ Mỹ .

Không biết làm nghề gì trong giai đoạn đầu của cuộc sống mới, anh mới nẩy ra ý mở một cửa hàng bán bàn ghế, tủ giường . Anh trở thành ngưới Việt đầu tiên hành nghề này tại vùng Quận Cam . Từ đó cho tới năm 1987 anh làm chủ tiệm Kim’s Furniture ở Santa Ana, California . Có một dạo, anh mở tới 5 tiệm nhưng vì coi không xuể, lớp vì có máu văn nghệ mạnh quá, anh mới «thử thời vận » hùn với một người bạn mở một khiêu vũ trường mang tên là RITZ vào tháng 3, năm 1983. Nhưng tới tháng 7, 1984, sau 16 tháng « lăn lóc » có dịp thù tạc chén anh chén em, anh đã nhường khiêu vũ trường RITZ lại cho Ngọc Chánh, trưởng ban Shotgun, để quay về nghề bán bàn ghế như trước .

Tuy không có hợp mặt cùng anh em nghệ sĩ trên sân khấu, anh vẫn tiếp tục mượn tiếng đàn tây ban cầm để dạo những khúc nhạc của thời vàng son của miền Nam . Không những nhạc Việt mà còn cả nhạc ngoại quốc . Trong một lá thơ anh viết cho tôi, anh đã kể như sau : « tôi đàn tay trái, thành ra phải học mò và đàn lấy một mình khi còn nhỏ . Không học ký âm pháp nhiều, chỉ quọt quẹt chút ít, nên đôi khi nhìn bản nhạc mà đàn thì chẳng ra hồn . Tôi chỉ ân hận những ngày còn nhỏ vứt đi những thời giờ quý báu . Thành ra cho tới bây giờ, nghĩ cũng muốn để đi vào khuôn khổ . Tôi kỳ vọng gởi hồn vào những bản nhạc những khi hứng đàn, hát và viết nhạc .. Đền bù vào đó, tôi rất nhớ dai và dễ học . Những bản nhạc nghe qua một lần hai lần là tôi mò ra và đánh được, dầu không đúng hẳn 100 % ».

Rồi một ngày chủ nhật 19 tháng 4, 1987, tại quán Phở Ngon ở quận Cam, Cali, anh Vô Thường đã cho trình làng hai cuốn « Ru khúc mộng thưòng » 1 và 2, kết quả của tiếng đàn tây ban cầm mà anh đã để hết tâm hồn cho hai đứa con gái của anh đã đòi hỏi anh đàn cho chúng nghe vì khi anh ra đi, chúng chỉ mới có 6 và 4 tuổi . Giờ đây đãø 18 tuổi và 16 tuổi xuân xanh .

Hai cuốn băng trình làng với sự hiện diện của 200 bạn bè đã gặt hái một kết quả tài chánh và nghệ thuật rất đáng kể . Anh đã dành số tiền 800 Mỹ kim bán băng buổi ra mắt để tặng cho Ủy ban cứu trợ quốc tế (International Rescue Committee) để giúp những trẻ mồ côi tại các trại tỵ nạn Đông Nam Á .

Băng của Anh đã được tái bản nhiều lần, hơn hẳn những băng nhạc « chuyên nghiệp » và báo chí đã cho hiện tượng đó là « ngựa về ngược ». Anh tiếp tục cho trình làng thêm hai cuốn băng khác vào tháng 6 với tựa đề « Hạnh phúc nửa vời » gồm những bản nhạc do Anh sáng tác qua một số giọng hát có tên tuổi trình bày, và một cuốn « Hải Âu » do ca sĩ và nhạc sĩ Phạm Hoàng Dũng phụ trách .

Con đường âm nhạc anh đãø dấn thân vào chỉ mới có mấy tháng trong năm 1987 mà đã gây một tiếng vang. Và dư âm đã vang dội cho tới ngày anh ra đi vào tháng 4, 2003 sau nhiều tháng chống trả với tử thần vì bịnh ung thư , 16 năm thành công với hơn 120 CD đã lưu lại cho hậu thế .

Vô Thường: Ca sĩ và Nhạc sĩ

Anh Vô Thường có viết cho tôi rằng anh không phải là ca sĩ hay nhạc sĩ gì cả . Giọng anh thì khàn, loại « khao khao vọng cổ », nếu không nói là « giọng vịt đực ». Nhưng anh Vô Thưòng đâu có biết rằng giọng hát đó rất khó tìm, vì nó lạ, vì nó khác giọng thường nghe, vì chất nhựa của thuốc, của rượu đã quện lại thành một loại giọng của người đã từng lăn lóc trong trường đời .Đó là cái may mắn của anh mà anh Vô Thường không biết hay không muốn biết .

Ở Pháp có ca sĩ Charles Aznavour cò một giọng hát the thé, hát lên cứ rung hoài. Vậy mà « ăn khách » đến nỗi anh ta phải tìm hãng bảo hiểm giọng hát của anh ta . Ở Mỹ có Louis Amstrong cũng nhờ có giọng khàn đặc biệt mà thế giới thần tượng hóa trong lĩnh vực nhạc Jazz . Nhờ vào cái tâm hồn rất phong phú mà khi anh Vô Thường hát , tiếng hát đó dễ đi sâu vào lòng người nghe, như truyền đi những gì anh muốn nói qua lời ca, qua tiếng nhạc .

Lúc đó tôi chưa gặp anh Vô Thường . Tôi chỉ nghe giọng hát, nghe lời nhạc anh viết , tôi mường tượng con người đã bị đời cho nhiều « vố » đau điếng nên xuyên qua giọng hát , tôi có cảm tưởng một bầu trời bi quan, chán chường, tuyệt vọng, một khung cảnh u sầu, uất hận .

Bản nhạc anh vừa sáng tác vào tháng 8, 1987 với tựa đề « Giọt nước mắt lưu đày » gói ghém nỗi lòng của anh .

Đêm thức giấc quanh đây trời đất lạ

Ta một mình biết nói với ai đây

Bao ưu phiền ray rứt bấy lâu nay

Thân lạc loài viễn xứ mấy ai hay.

Giòng nước mắt no đầy kiếp lưu đày

Ly rượu này chưa uống sao ta say ?

Một đoạn khác của bài hát nói lên tâm tư của anh

Bây giờ đây, bên kia đại dương cha ta nhục nhã đói

Bây giờ đây, lao tù giam tù nhân đến mấy kiếp

Bây giờ đây căn nhà hoang mẹ ta vừa nhắm mắt

Chiếc quan tài, hay manh chiếu rách gói thân mẹ ta

Ôi trẻ thơ, ôi đàn con đang lang thang ngoài phố trời,

Đi về đâu, không ngày mai, tương lai là bóng tối,

Saigon ơi ! Saigon ơi ! Thay tên và hấp hối

Xác bạn bè, ngã xuống không mồ chôn .

Cuốn băng « Hạnh phúc nửa vời » của anh Vô Thường phát hành giữa năm 1987. Tất cả những nhạc phẩm trong cuốn băng đầu tay có tính cách « chuyên nghiệp » hơn qua các giọng ca đầy triển vọng của Uyên Lan, Lê Uyên, Phạm Hoàng Dũng, Việt Dzũng, Hằng Nga, Ngọc Giao, Như Mai và Vô Thường . Nữ ca sĩ Uyên Lan , một tài năng mới xuất hiện, trước kia ở Houston, nay đã dời đô về Cali, có một giọng hát nghiêng về « alto » hơn là « soprano ». Đa số nữ ca sĩ Việt đều có giọng cao « soprano ». Bản nhạc « Hạnh phúc phù du » cũng như bài « Hạnh phúc nửa vời » đã được Uyên Lan diễn tả với tất cả tâm hồn làm người nghe như lắng đọng trong không gian hư vô .

« Hạnh phúc nửa vời vì không trọn vẹn, vì bên em mà nửa hồn anh như cùng mềm . Khách khoảng thương quê hương vì mòn mỏi đợi chờ , mơ một ngày trở lại . Anh thốt gọi tên em trong câm lặng. Hạnh phúc phù du, hạnh phúc nửa vời » . Đó là lời anh Vô Thường khơi mào vào đầu cuốn băng .

Hạnh phúc nửa vời, qua nhịp điệu habanera chậm buồn, tôi có cảm giác anh Vô Thường muốn gởi trọn nỗi lòng của anh trong tiếng hát của Uyên Lan :

Có bao giờ anh khóc một mình

Có bao giờ anh thương nhớ cuộc tình

Một đêm mưa, mưa đêm dĩ vãng

Đến bên anh, lại vuốt vai gầy

Lời tính đầu , cho nhau bỡ ngỡ

Chút ngây thơ, tình thuở dại khờ

Có bao giờ em nhớ trong đời

Có bao giờ em tiếc nuối một thời

Bài nhạc sầu yêu thương với nhớ

Nhớ đêm mưa là nhớ mãi một người

Trong cuốn băng «Hạnh phúc nửa vời », bài tôi thích nhất có lẽ là bản nhạc « Tình khúc cho Saigon » được Lê Uyên diễn tả rất đậm đà, chân tình trong một giọng hát nồng ấm . Cặp Lê Uyên Phương giờ đây không còn nữa . Phương tức Lộc đã ra người thiên cổ sau khi hai người đã xa nhau một thời gian. Lê Uyên hiện vẫn còn hát và điều khiển quán Cà phê LUP, nơi tụ họp của những người làm văn nghệ tại Quận Cam, Cali . Dòng nhạc của bài « Tình khúc cho Saigon » nghe như đi nhẹ vào hồn, như dìu ta về dĩ vãng của thời Saigon xa xưa .

Saigon ơi, chớp mắt mười năm qua,

Đời tha hương vẫn thấy buồn trong ta

Giờ lưu vong, mang kiếp sống xa nhà,

Saigon ơi, còn đó ơi xa thật xa

Mười năm trời, ôi nhớ quá Saigon tôi

Đầy đau thưong trống, vắng và đơn côi

Và hôm nay, lê thân xác nơi quê người

Bầy chim non lạc tổ quên lối về

Ngày trôi đi, tôi cứ ngỡ ngày về không xa

Mà mười năm qua, ta hỏi đã được gì cho ta

Nhìn lại ta vẫn sống kiếp xa nhà

Saigon ơi, còn đó nhưng xa thật xa

Dù nơi đây ai có sống đời yên vui

Một mình tôi, tôi vẫn thấy lòng buồn không nguôi

Dù hôm nay tôi sống sót nơi que người

Tim yêu cuối đời, tôi xin gửi hết lại SAIGON tôi

Tất cả những bản nhạc (11 bài tất cả) đều được thể hiện qua hai chủ đề : thương nhớ quê hương , và nuối tiếc hạnh phúc mà vì hoàn cảnh đất nước anh đã mất đi và tuyệt vọng trong kiếp sống lưu đầy .

Anh đã bị đời dày xéo . Nếu còn đươc giây phút nào để nói về thân phận , về cuộc đời trên giấy bút , trên âm nhạc, trên văn thơ, thì anh Vô Thường sẽ không ngần ngại .

Nhục nhã của 16 năm làm lính, mất « quê hương », mất gia đình, mất tất cả, lại thêm một nhục lớn là phải ở xứ lạ quê người. Đời chỉ được một lần sinh ra và chết, nhưng bổn phận làm người và tình không còn nữa . Anh Vô Thường đã tâm tình với tôi rằng :

« Tôi xin được nói những khi còn có thể nói,

Tôi xin được viết những khi tôi còn có thể viết,

Xin còn đủ lý trí để nhận định và không gì thay đổi

Dù sang hay hèn,

Nghèo hay giàu,

Dù có danh hay không ? »

Đúng như nhà Phật đã nói : « Sắc sắc không không . Không tức thị Sắc . Sắc tức thị Không ».

Cuộc đời của anh Vô Thường được gói ghém qua mấy câu

« Một quê hương trước khi nhắm mắt không hiểu còn có thấy lại hay không ?

Một cuộc đời toàn những hạnh phúc phù du, người đây, vợ và con một ngã, của 12 năm

Ước muốn chi nhiều, rồi cũng bấy nhiêu thôi . »

Khi Anh sang thăm chúng tôi tại Paris vào đầu thập niên 90, anh Vô Thường giới thiệu Tín Hương, một người đàn bà miền Trung rất đẹp . Một bài nhạc đã được viềt ra trên đất Pháp, dọc sông Seine, giữa thành phố Paris hoa lệ .

Một chút tình bỏ quên

Đầu cơn mưa mùa hạ

Em lạc bước chân xa

Paris dường như đã

Nghe tình lên trong ta

Từ Anh lặng lẽ tới

Cho nhung nhớ đầy vơi

Cho mộng tràn chăn gối

Hao gầy trái tim côi .

Một chút duyên để nhớ

Một chút tình để quên

Một thoáng thơ mộng vỡ

Nửa vời hạnh phúc ơi

Đừng trách nhau lầm lờ

Dù tình ta lỡ lầm

Một chút ân tình vỡ

Tình buồn mãi trăm năm

Từng đêm mưa hững hờ

Em xuống phố ngẩn ngơ

Paris tình muôn thuở

Nhớ thương Anh dại khờ

Hàng cây sầu im tiếng

Hiu hắt bên sông Seine

Có một lần Anh đến

Nhớ chút tình bỏ quên

Bạch Yến đã dịch bài thơ của anh Vô Thường ra tiếng Pháp vài năm sau với tựa « Souvenir d’un amour oublié »

On s’est rencontés

Un beau soir d’été

Au coeur de Paris

Notre amour est né

Depuis je te vois

En rêve chaque nuit

Et ne pense qu’à toi

Qui toujours me fuis

Cet amour si beau

Si tendre et si doux

Où l’on s’aime trop

A s’en rendre fou

Si tu pars un jour

Me laissant sans toi

O ! Mon bel amour

Je ne te suivrais pas

Paris et la Seine

Bercent mon âme meurtrie

Qu’importe ma peine

Je veux que tu ris

Que tombe la pluie

Que règne l’ennui

Nos beaux souvenirs

Deviendront ma vie

Ít lâu sau , anh loan bào tin anh lập gia đình . Chúng tôi có sang Cali mấy lần gặp anh và Tín Hương . Anh đã giúp và khuyến khích Tín Hương sáng tác nhạc . Và Tín Hương đã thực hiện được hai CD . Cuộc tình tưởng như sẽ tốt đẹp như bài thơ . Nhưng có ai ngờ là vào cuối năm 1999, Tín Hương và anh không còn chung sống với nhau . Anh Vô Thường có buồn thật nhưng sau đó , anh tìm lại nguồn vui và đã cùng anh Lữ Mộc Sinh sáng tác một nhạc phẩm « Từ lúc yêu em » .

Anh vẫn tiếp tục sản xuất CD nhạc khiêu vũ, nhạc ngoại quốc, nhạc để nghe , loại nhạc ûkhông lời » mà anh đã tạo một chỗ đứng « không đối thủ ». Nhạc của anh đàn đã đi vào thị trường Mỹ . Mỗi tuần anh nhận được nhiều thơ hỏi mua, hoặc viết lời khen anh , cám ơn Anh đã mang lại cho họ những giây phút êm ái qua những ca khúc du đương .

Thỉnh thoảng Anh mang thơ của những người ái mộ người Mỹ từ khắp xứ Mỹ đưa cho tôi đọc để cùng chung vui với Anh .

Anh Vô Thường đã thành công mang hai đứa con gái Diễm và Khanh sang Mỹ và đã giúp cho hai cháu có một nghề chắc chắn và cả hai đều lập gia đình với hai chàng rể thật dễ thương . Anh đã hoàn thành sứ mạng của một người cha trước khi nhắm mắt . Tôi có gặp anh lần chót vào tháng 10 , 2001 tại San Jose khi chúng tôi sang diền . Anh tuy ốm nhưng vẫn còn tếu như mọi khi . Anh có trở về Việt Nam lần chót để thực hiện CD « Tình Ca Vô Thường / Giọt Nước Mắt Vô Thường » qua tiếng hát của Quỳnh Lan, Đức Minh, Vô Thường và bài « Nhớ chút tình bỏ quên » do Bạch Yến hát cả hai lời Việt / Pháp . Đây là dĩa CD với nhạc và tiếng hát Vô Thường và là dĩa « có lời » nhưng chưa kịp « kiếm lời » là anh đã ra đi . Bạch Yến đến thăm Anh lần chót vào ngày mùng 1 Tết Quý Mùi ( tháng 2, 2003) , hai tháng trước khi anh lìa trần

Anh Vô Thường đã trở về với cát bụi , nhưng Anh đã để lại cho đời một số sáng tác nhạc, hàng trăm dĩa CD ghi lại tiếng đàn ghi-ta tay trái bất hủ của anh . Anh ra đi nhưng đã để lại bao tiếc thương một người bạn tốt với bạn, với người đồng hương (Anh đã đóng góp rất nhiều cho các cơ quan từ thiện qua số dĩa CD và băng nhựa anh tặng ), với đất nước .

Những sáng tác mới của anh Vô Thường là những điểm son trong làng nhạc Việt . Sự đóng góp của anh Vô Thường , tuy không to tác nhưng rất có ý nghĩa vì anh viết nhạc đặt lời rất thành thật tự đáy lòng phát ra . Anh Vô Thường là một ngôi sao sáng , một hiện tượng trong làng tân nhạc Việt ở hải ngoại .

Trần Quang Hải ( Paris, mùa thu 2003)

--------------------------------------------------------------

Vài dòng về người nghệ sĩ quá cố Vô Thường

:::Nguyễn Ngọc Chấn:::

Tình cờ đọc được mẩu thông báo nhỏ của cháu Võ Diễm Khanh trên các báo, tôi mới có điện thoại, liên lạc, hỏi thăm hai người con của bạn tôi, nhạc sĩ Vô Thường. Từ ngày anh bỏ lại cây đàn guitar, tạm biệt bằng hữu, giã từ cõi tạm, tất cả sự nghiệp một thời phiêu lãng anh để lại cho hai cháu Diễm và Khanh, vừa đoàn tụ với bố được vài năm. Còn 2 tháng nữa là giỗ đầu của anh. Ngày 26 tháng 4, năm 2003, tôi còn nhớ thật rõ, bạn hữu đến giã biệt anh rất đông vì ngày tiễn anh là ngày 30 tháng 4, kỷ niệm sự mất mát lớn hơn của một quê hương dấu yêu.Vô Thường đã an nghỉ bên cạnh khu nghĩa trang quân đội, hàng năm, các chiến hữu của anh và chúng tôi sẽ tới thắp nhang, khói hương ấy sẽ được làn gió lùa vào Little Saigon, nơi anh và tôi đã tới định cư từ những ngày đầu của cuộc đổi đời bi thảm.

Vô Thường không xa lạ gì với người Việt Nam, khán thính giả thương mến anh anh đã vượt ra lằn ranh chủng tộc. Ngón đàn guitar của anh đã và đang réo rắt trong những cộng đồng bạn, Mỹ, Mễ, Miên, Lào, Ðại Hàn. Một sự tình cờ thích thú làm tôi vui lây cho đến nay; Khi có dịp đi Mễ chơi, tôi vào một nhà hàng ở Ensenada, khung cảnh hoàn toàn Mễ nhưng nghe âm vang nhạc guitar phát ra từ chiếc máy CD tôi tại thấy hơi quen quen. Tò mò hỏi, senorita Mễ mượn ông chủ cái CD đưa ra cho tôi xem, đó là một đĩa nhạc của bạn tôi, Vô Thường với chữ ký bằng bút lông đã cũ làm cho tôi cảm động. Chủ quán lân la ra ngồi tán dóc rất thú vị. Theo lời giải thích “bằng tay” của anh, vùng này đã có nhiều người Việt Nam qua chơi hàng tuần, có người còn lập nghiệp ở đây luôn, họ mang theo đĩa nhạc, thấy nhạc guitar của Vô Thường nghe gần gũi, họ nhờ mua giúp để phát cho khách quốc tế thưởng ngoạn.

Vô Thường đã từng là một thương gia thành công trong ngành furniture. Có lúc mình anh làm chủ đến 5 tiệm, thế nhưng, máu nghệ sĩ của anh còn cao hơn cả đầu óc thương mại. Lựa đúng thời cơ, Vô Thường nhảy ra mở vũ trường đầu tiên của người Việt hải ngoại: Khiêu vũ trường Ritz vang bóng một thời vào năm 1985-1986. Hai năm sau không kèn không trống anh nhượng Ritz lại cho nhạc sĩ Ngọc Chánh để chuyên trị ngón sở trường, đó là tự sản xuất băng, đĩa nhạc độc tấu guitar.

Ngón đàn guitar của anh rất bất thường vì, trong số nhạc sĩ guitar thế giới đánh đàn tay trái, chỉ có 15 người, và những người kia không được nhiều người biết tới. Thoạt đầu anh tự học đàn mình ên, những lúc ngồi rảnh, ở tiệm furniture, anh mang cây đàn guitar thùng ra khẩy chơi, ít lâu sau bạn bè khuyến khích anh thu vào cassette, tặng những khách hàng thân hữu bỏ nghe lúc lái xe. Bỗng dưng nhạc độc tấu của anh lại trở nên thông dụng và lan rộng vào những quán café, nhà hàng. Thính giả nồng nhiệt khen ngợi mở cho anh một con đường mới là thu thanh qui mô hơn vào băng và dĩa CD. Thời cực thịnh của Vô Thường tự biên tự diễn được 140 cuốn.

Tác phẩm của anh được bà con mọi giới đón nhận. Ở Việt Nam, nhạc Vô Thường được phổ biến khá rộng. Người kẹt lại sau 1975 ái mộ nhạc Vô Thường nhiều nhất, vì điệu nhạc đã quá quen thuộc, các nhà sản xuất khác không dám thu thanh lời “nhạc phản động”, thính giả quay ra nghe nhạc Vô Thường và chuyền tay nhau làm sống lại một thời vàng son nhạc vàng trước năm 1975.

Ngoài chuyện chơi đàn, Vô Thường cũng sáng tác một số ca khúc tình cảm ướt át, anh rất muốn phổ biến cho bằng hữu nhưng, có “những niềm riêng” chưa kịp nói hết thì cơn bạo bệnh bất thần chụp xuống làm cho anh phải bỏ ngang mọi dự án. Ðiều ước nguyện sau cùng anh là đoàn tụ với hai con gái vị thành niên đã xa cách từ năm 1975. Các cháu mới sang được vài năm thì Vô Thường lâm bệnh, anh tự biết cơ thể mình có những triệu chứng chẳng lành. Dù cố che giấu nhưng các cháu cũng biết, ngày chia tay với người cha đã gần kề. Những ngày còn lại, Vô Thường huấn luyện hai con việc thu thanh, in ấn ngay trong cái studio tại nhà, rất trung thực, anh trăng trối đó là gia tài duy nhất của cha để lại cho hai con.

Ngày Vô Thường giã biệt, hàng trăm anh chị em nghệ sĩ, chủ trung tâm, đến tiễn đưa thật cảm động. Ai cũng thấy mủi lòng xót thương cho hai cháu gái vừa đoàn tụ thì bố đã vội bỏ đi. Lúc sinh thời, Vô Thường hòa nhã, thân thiện với mọi người. Khi mất đi chắc hẳn bạn bè của bố, sẽ mãi mãi đứng bên cạnh yểm trợ các cháu.

Bất thần đọc lời thông báo của hai cháu Diễm, Khanh, tôi bàng hoàng nghĩ tới lúc chia tay, và lời hứa sẽ giúp các cháu. Các cháu cho biết có vài trung tâm đã sao chép và phát hành CD nhạc hòa tấu guitar của Vô Thường không có sự đồng ý của các cháu. Ðây là việc làm không lương thiện của các bậc cha chú đang cướp chén cơm manh áo của cháu con. Khi tiếp xúc với Diễm Khanh, các cháu rất tế nhị không cho biết danh tánh trung tâm nào, các cháu chỉ xin những trung tâm ấy hãy nghĩ tới bố cháu mà chừa lại một ngõ sống cho các cháu. Ðã va chạm với cuộc sống hiện tại, từ ngày bố mất, các cháu cũng được nhiều bà con chỉ bảo, biết cách nhờ cơ quan công quyền nào đứng ra bảo vệ miếng ăn. Nhưng, dĩ hòa vi quí, các cháu chỉ xin các trung tâm đang làm việc không phải, hãy ngưng tay, để các cháu khỏi nhờ đến luật pháp.

Giữ lời hứa với người bạn quá cố, tôi khẩn thiết xin các trung tâm đang sao chép trái phép các CD, băng nhạc của Vô Thường hãy lắng nghe tiếng nói của hai cháu Diễm Khanh. Thính giả mến thương người nhạc sĩ tài hoa này, xin hãy tiếp tay, giúp các con anh bằng cách mua băng trực tiếp từ:

Vo Thuong Entertainment
9353 Bolsa Ave # K (M 72),
Westminster, California
Ðiện thoại: 714-839-2950


Vô Thường chụp chung với giáo sư Trần Văn Khê


Vô Thường chụp chung với giáo sư Trần Quang Hải

No comments:

Post a Comment

Thúy Nga Productions

001.TNCD 001, Dạ Vũ Paris 1 - Tóc Mây
002.TNCD 002, Hương Lan – Khi Đã Yêu
003.TNCD 003 – Em Đi Rồi – Họa Mi
004.TNCD 004 – Hoa Cài Mái Tóc
005.TNCD 005 – Một Thuở Yêu Đàn
006.TNCD 006 – Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi
007.TNCD 007 – Dạ Vũ Tóc Mây 2
008.TNCD 008 – Áo Tím Ngày Xưa
009.TNCD 009 – Em Là Tất Cả
010.TNCD 010 – Cho Em Quên Tuổi Ngọc
011.TNCD 011 – Vĩnh Biệt Em
012.TNCD 012 – Lời Cuối Cho Em
013.TNCD 013 – Nụ Hoa Nhỏ - Hương Lan
014.TNCD 014 – Họa Mi – Tình Sầu
015.TNCD 015 – Nhạc Trẻ Missing You
016.TNCD 016 – Này Em Có Nhớ
017.TNCD 017 – Bé Yêu
018.TNCD 018 – Nghìn Trùng Xa Cách
019.TNCD 019 – Bài Tago Cho Em
020.TNCD 020 – Anh Khoa, Họa Mi
021.TNCD 021 – Paris By Night 12
022.TNCD 022 – Chuyến Xe Ba Người
023.TNCD 023 – Người Xa Người – Chế Linh Hương Lan
024.TNCD 024 – Xin Mãi Còn Yêu – Don Hồ
025.TNCD 025 – Hương Lan, Thái Châu – Cay Đắng Tình Đời
026.TNCD 026 – Chỉ Là Giấc Mơ Qua
027.TNCD 027 – Dalena – Lệ Đá
028.TNCD 028 – Anh Đến Thăm Em Đêm 30 – Anh Khoa Họa Mi
029.TNCD 029 – Tình Vào Thu
030.TNCD 030 – Ái Vân – Ngày Ấy Xa Nhau
031.TNCD 031 – Anh Yêu Em
032.TNCD 032 – Cỏ Úa
033.TNCD 033 – Chút Ân Tình Mong Manh
034.TNCD 034 – Don Hồ, Ngọc Huệ – Hạnh Phúc Trong Tim
035.TNCD 035 – Hòa Tấu New Age - Em đi (Kelvin Khoa)
036.TNCD 036 – Nhạc Tiền Chiến & Quê Hương
037.TNCD 037 – Ái Vân – Nuối Tiếc
038.TNCD 038 – Don Hồ - Giấc Mơ Ngày Mai
039.TNCD 039 – Liên Khúc Paris By Nights
040.TNCD 040 – Ngày Tân Hôn – Anh Khoa & Dalena
041.TNCD 041, Đêm Cô Đơn (Ngọc Trọng)
042.TNCD 042, Don Hồ, Dalena - Thầm Kín
043.TNCD 043, Duy Trác - Còn Tiếng Hát Gửi Người
044.TNCD 044 – The Best Of Paris By Nights
045.TNCD 045 – Trò Chơi Tội Lỗi
046.TNCD 046 – Ngày Đó Chúng Mình I – Phạm Duy
047.TNCD 047 – Phạm Duy II – Kỷ Niệm
048.TNCD 048 – Tình Khúc Ngô Thụy Miên
049.TNCD 049 – Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội
050.TNCD 050 – Tình Khúc Giáng Sinh

TNCD 051 – Hạt Mưa & Nỗi Nhớ
TNCD 052 – Nắng Thủy Tinh – Dalena
TNCD 053 – Ngưu Lang Chức Nữ
TNCD 054 – Ái Vân & Dalena – Yêu Anh Như Ngày Xưa
TNCD 055 – Hương Lan & Mỹ Lan – Thành Phố Sau Lưng
TNCD 056 – Henry Chúc & Bảo Hân – Take Our Time
TNCD 057 – 40 Năm Âm Nhạc Lam Phương Vol.1
TNCD 058 – 40 Nắm Âm Nhạc Lam Phương Vol.2
TNCD 059 – Sad Without You – Don Hồ
TNCD 060 – Liên Khúc Paris by Night 2
TNCD 061 – Tình Trong Dĩ Vãng – Phi Khanh & Ái Vân
TNCD 062 – Đêm Nhạc Hội Paris
TNCD 063 – Hương Lan – Trên Dòng Sông Nhỏ
TNCD 064 – Liên Khúc Paris By Nights 3
TNCD 065 – Ái Vân – Trăng Sáng Vườn Chè
TNCD 066 – Nguyễn Hưng – Lặng Thầm
TNCD 067 – A Man Without Love – Henry Chúc
TNCD 068 – Văn Phụng I – Tiếng Hát Với Cây Đàn
TNCD 069 – Văn Phụng II – Ghé Bến Sài Gòn
TNCD 070 – Don Hồ & Diễm Liên – Vĩnh Biệt Mùa Hè
TNCD 071 – Con Yêu – Diễm Liên

100.TNCD 100, Don Hồ - Ru Em (1995)

105.TNCD 105, Ái Vân - Thuyền Hoa
110.TNCD110, Don Hồ Ngọc Huệ - Hải Đảo Cô Đơn 

158.TNCD 158, Ngọc Huệ - Thu Vàng Trên Lối
159.
160.Don Hồ - Vực Sâu Hạnh Phúc (TNCD 160)

190.Như Quỳnh & Don Hồ - Tim Vỡ (TNCD 190)
191.TNCD 191, Mỹ Huyền - Xa Người Yêu

213.TNCD 213 - Loan Châu - Tình Tôi Mới Lớn

242.TNCD 242, Phi Nhung - Cánh Hoa Rừng

253.TNCD 253, Phố Vẫn Xưa

272.TNCD 272 - Ngọc Ánh - Tình Dẫu Muộn Màng

284.TNCD 284, Trinh Lam Ngan 2 -  Mua Xuan Cua Me

292.TNCD 292, Như Quỳnh - Tơ Tằm


306.TNCD 306 - Loan Châu - Mưa Dĩ Vãng
307.
308.TNCD 308, Thế Sơn - Bất Chợt Ta Nhìn Nhau

311.TNCD 311, Tinh Khuc Le Dinh - Hue Buon

324.TNCD 324, Nguoi Ngoai Pho

338.TNCD 338, Hồ Lệ Thu - Một Thoáng Hương Tình 
339.TNCD 339, Hoa Bướm Ngày Xưa

366.TNCD 366, Nhạc Trẻ Top Hits 27 - Trọn Kiếp Bình Yên

371.TNCD 371: TÌNH KHÚC LÊ UYÊN PHƯƠNG
372.TNCD 372; BỞI VÌ ANH YÊU EM
373.TNCD 373: LIÊN KHÚC TOPHITS 1
374.TNCD 374, Nối Lại Tình Xưa
375.TNCD 375: ĐÃ KHÔNG YÊU THÌ THÔI
376.TNCD 376: THƯƠNG THẦM
377.TNCD 377: GỤC NGÃ VÌ YÊU
378.TNCD 378: TÌNH LẶNG CÂM
379.TNCD 379: ĐÊM MÀU HỒNG
380.TNCD 380: YÊU TRONg HY VỌNG
381.TNCD 381: TỈNH MỘNG
382.TNCD 382: NHỮNG TÌNH KHÚC CHỌN LỌC
383.TNCD 383: NỖI BUỒN HOA PHƯỢNG
384.TNCD 384: CÔ ĐƠN
385.TNCD 385: KHÚC HÁT ÂN TÌNH
386.TNCD 386 - 
387.TNCD 387: ƯỚC MỘT NGÀY
388.TNCD 388: VÌ YÊU
389.TNCD 389: CÁNH CÒ QUÊ HƯƠNG
390.TNCD 390: TÌNH DÙ TRĂM LỐI
391.TNCD 391 - Top Hits 31 - Niệm Khúc Cuối
392.TNCD 392 - Bến Xuân
393.TNCD 393 - Gió Mùa Xuân Tới
394.TNCD 394 - Ðập Vỡ Cây Ðàn (Quang Lê)
395.TNCD 395, Lien Khuc Top Hits 2
396.TNCD 396 - Kẽ Sầu Đời - 10 Tình Khúc Mạnh Quỳnh
397.TNCD 397 - Talent Show Giãi Bán Kết
398.TNCD 398 - Talent Show Giãi Chung Kết
399.TNCD 399 - Liên Khúc Quê Hương 
400.TNCD 400 - Áo Hoa - The Best Như Quỳnh 2
401.TNCD401 - Tình Ca Qua Thế Kỷ
402.TNCD402 - Yêu Một Người - Minh Tuyết
403.TNCD403 - Tại Sao? - Trịnh Lam
404.TNCD404 - Bao Giờ Biết Tương Tư 
405.TNCD405 - TH32: Đừng Hứa Với Em
406.TNCD406 - TH33 - EM VẪN TIN
407.TNCD407 - Đường Về Quê Hương
408.TNCD408 - Hạnh Phúc Quanh Đây - Mai Quốc Huy
409.TNCD409 - Hương Lòng Dâng Mẹ
410.TNCD410 - Phút Cuối
411.TNCD411 - Tâm Sự Người Lính Trẻ
412.TNCD412 - Thiên Đàng Đánh Mất
413.TNCD413 - Chân Dung Người Phụ Nữ Việt Nam (vol.1)
414.TNCD414 - Chân Dung Người Phụ Nữ Việt Nam (vol.2)
415.TNCD415 - Cẩm Ly - Chuyện Chúng Mình
416.TNCD416 - Một Mình
417.TNCD417 - Linh Hồn Đã Mất
418.TNCD418 - Hai Quê - Quang Lê
419.TNCD 419, David Meng - Tình Phai
420.TNCD420 - Bội Bạc
421.TNCD421 - Thương Hoài Ngàn Năm
422.TNCD422 - Tình Còn Vương Vấn
423.TNCD 423, Huế - Qua Miền Trung
424.TNCD 424, Sài Gòn - Vào Miền Nam
425.TNCD 425, Hà Nội - Từ Miền Bắc
426.TNCD 426, Gõ Cửa Trái Tim
427.TNCD 427, Tình Đã Lãng Quên
428.TNCD428 - Dĩ Vãng
429.TNCD429 - Dancing All Night
430.TNCD430 - Luân Vũ Ngày Mưa
431.TNCD 431 - Hương Thủy - Lý Lẻ Trái Tim
432.TNCD 432, Tú Quyên - Em Vẫn Yêu
433.TNCD433, Merry Christmas, Happy New Year (Nhật Trung)
434.TNCD 434 - Nguyễn Thắng - BROKEN
435.TNCD 435 - Mai Thiên Vân - Nếu Anh Đừng Hẹn
436.TNCD436 - Nguyễn Hưng - Tình Yêu Ngày Mai 
437.TNCD 437, Thế Sơn - Đời Tôi Chỉ 1 Người
438.TNCD438 - Duy Trường - Người Yêu Cô Ðơn
439.TNCD 439 - NHƯ CHIẾC QUE DIÊM
440.TNCD440 - Áo Em Chưa Mặc Một Lần & Vòng Nhẫn Cưới 
441.TNCD441 - Ngày Cưới - Top Hits 36
442.TNCD442 - Top Hit 37 Đừng Giấu Trong Lòng
443.TNCD 443 - VÌ YÊU 02
444.TNCD 444, Dương Triệu Vũ - Em Ở Đâu?
445.TNCD445 Trịnh Lam - BIỂN VÀ ANH VẪN HÁT
446.TNCD 446, Quang Lê - Tương Tư Nàng Ca Sĩ
447.TNCD 447, Trần Thái Hòa - Tình Khúc Tiền Chiến
448.TNCD 448, Minh Tuyết - Đã Không Còn Hối Tiếc (2009)
449.Bằng Kiều & Minh Tuyết - Một Lần Nữa Xin Có Nhau (TNCD499)
450.TNCD 450, Top Hits 38 - Dư Âm Tình Ta
451.TNCD 451, The Best of Lưu Bích (2009)
452.TNCD452, Mai Thiên Vân - Cung Chúc Trinh Vương 
453.TNCD 453, Quỳnh Vi - Vùi Sâu Trái Tim Buồn
454.Ngọc Anh - Giết Người Trong Mộng (TNCD454, 2009)
455.TNCD 455 – CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI
456.TNCD 456, Dạ Vũ - Màu Xanh Tình Yêu (2009)
457.TNCD 457, Top Hits 39 - Samba Cho Em (2009)
458.Duy Trường - Gặp Lại Cố Nhân (TNCD 458, 2009)
459.TNCD 459, CÁNH THIỆP ĐẦU XUÂN (2010)
460.TNCD 460, Liên Khúc Top Hits 3 (2010)
461.TNCD 461 - Quang Lê & Mai Thiên Vân - Đôi Mắt Người Xưa 
462.TNCD 462 - Đời Đá Vàng
463.TNCD 463 - Top Hits 40 - MỘT MAI EM RỜI XA
464.TNCD 464, Trịnh Lam - Tại Sao 2
465.TNCD 465 - Mai Thiên Vân - Hát Để Tặng Anh (2010)
466.TNCD 466, Tim Em Mãi Thuộc Về Anh (2010)
467.TNCD 467 - Quê Hương Tuổi Thơ Tôi (2010)
468.TNCD 468 - Tình Đẹp Hậu Giang
469.TNCD 469, The Voice Of Divas (2010)
470.TNCD 470 - Top Hits 42 - I'll Go This Way
471.TNCD 471, Thành An - Đưa Em Vào Hạ (2010)
472.TNCD 472 - Tâm Phương Anh - Vòng Tay Nào Cho Em
473.TNCD 473 - Như Quỳnh - Duyên Phận
474.TNCD 474, Những Tình Khúc Chọn Lọc (Bằng Kiều)
475.TNCD 475, Quỳnh Dung - Đêm Nhớ Người Tình (2010)
476.TNCD 476, Mai Tiến Dũng - Như Vẫn Còn Đây (2010)
477.TNCD 477, Top Hits 43 - Mơ Một Tình Yêu
478.TNCD 478 - The Best Of Trường Vũ
479.TNCD 479, Tại Sao Là Không? - Top Hits 44
480.TNCD 480, Minh Tuyết - Best Of Duets - Xin Lỗi Anh
481.TNCD 481, Hương Thủy - Chuyện Người Con Gái
482.TNCD 482, Ngọc Anh  - Tạ Tình
483.
484.TNCD 484, Mộng Chiều Xuân
485.TNCD 485 - Bài Ca Tết Cho Em
486.TNCD 486 - Xuân Với Đời Sống Mới
487.TNCD 487, Quang Lê & Mai Thiên Vân - Phải Lòng Con Gái Bến Tre
488.TNCD 488, Như Loan - The Best Of Như Loan
489.TNCD 489, Lam Anh - Anh Đã Xa Tôi


DVD Thuynga 120 Paris By Night 102 - Tình Ca Lam Phương (DVD5 Mediafire) 119 Thúy Nga PBN101 Hạnh phúc đầu năm (DVD5 2011) 118 Paris By Night 100: Ghi Nhớ Một Chặng Đường 117 Paris By Night Divas: Đêm Hội Ngộ Của Các Nữ Siêu Sao 116 Paris By Night 99: Tôi Là Người Việt Nam 115 Paris By Night 98: Las Vegas 3 - Fly With Us - Bay Với Chúng Tôi 114 Paris By Night 97: Celebrity Dancing 2 - Khiêu Vũ Của Các Ngôi Sao 2 113 Paris By Night 96: Nhạc Yêu Cầu 2 112 Paris By Night 95: Paris by Night 25th Anniversary (Part II)Cám Ơn Cuộc Ðời 111 Paris By Night 94: Paris by Night 25th Anniversary (Part I) 110 Paris By Night 93: Celebrity Dancing - Khiêu Vũ Của Các Ngôi Sao 109 Paris By Night 92: Nhạc Yêu Cầu 108 Paris By Night 91: Huế, Sài Gòn, Hà Nội 107 Paris By Night 90: Chân Dung Người Phụ Nữ Việt Nam 106 Paris By Night 89: In Korea 105 Paris By Night 88: Lam Phương - Đường Về Quê Hương 104 Paris By Night 87: PBN Talent Show - Finals 103 Paris By Night 86: PBN Talent Show - Semi-Finals 102 Paris By Night 85: Xuân Trong Kỷ Niệm 101 Paris By Night 84: In Atlanta - Passport to Music & Fashion 100 Paris By Night 83: Những Khúc Hát Ân Tình 99 Paris By Night 82: Tiếu Vương Hội 98 Paris By Night 81: Âm Nhạc Không Biên Giới 2 97 Paris By Night 80: Tết Khắp Mọi Nhà 96 Paris By Night 79: Dreams 95 Paris By Night 78: Ðường Xưa 94 Paris By Night 77: 30 Năm Viễn Xứ 93 Paris By Night 76: Xuân Tha Hương 92 Paris By Night 75: Về Miền Viễn Đông - Journey to the Far East 91 Paris By Night 74: Hoa Bướm Ngày Xưa 90 Paris By Night 73: Song Ca Đặc Biệt - The Best of Duets 89 Paris By Night 72: Tiếng Hát Từ Nhịp Tim 88 Paris By Night 71: 20th Anniversary 87 Paris By Night 70: Thu Ca 86 Paris By Night 69: Nợ Tình 85 Paris By Night 68: Nửa Vầng Trăng 84 Paris By Night 67: In San Jose 83 Paris By Night 66: Nguời Tình và Quê Huong 82 Paris By Night 65: Yêu 81 Paris By Night 64: Đêm Văn Nghệ Thính Phòng 80 Paris By Night 63: Dòng Thời Gian 79 Paris By Night 62: Âm Nhạc Không Biên Giới 78 Paris By Night 61: Sân Khấu Cuộc Đời 77 Paris By Night 60: Thất Tình 76 Paris By Night 59: Cây Đa Bến Cũ 75 Paris By Night 58: Những Sắc Màu Trong Kỷ Niệm 74 Paris By Night 57: Thời Trang và Âm Nhạc 73 Paris By Night 56: Những Dòng Nhạc Hôm Nay 72 Paris By Night 55: Duới Ánh Nắng Mặt Trời 71 Paris By Night 54: In Concert 70 Paris By Night 53: Thiên Đuờng Là Đây 69 Paris By Night 52: Giã Từ Thế Kỷ 68 Paris By Night 51: We Like To Party 67 Paris By Night 50 66 Paris By Night 49: Chúng Ta Đi Mang Theo Quê Hương 65 Paris By Night 48: Hình Ảnh Cuộc Đời 64 Paris By Night 47: Hoàng Thi Thơ 2 63 Paris By Night 46: 15th Anniversary Celebration 62 Paris By Night 45: Vào Hạ 61 Paris By Night 44: Tiền 60 Paris By Night 43: Đàn Bà 59 Paris By Night 42: Giòng Nhạc Kỷ Niệm 58 Paris By Night 41: Hoàng Thi Thơ - Một Đời Cho Âm Nhạc 57 Paris By Night 40: Mẹ 56 Paris By Night 39: Ánh Đen Màu 55 Paris By Night 38: In Toronto 54 Paris By Night 37: In Las Vegas 2 53 Paris By Night 36: In Houston 52 Paris By Night 35 51 Paris By Night 34: Made in Paris 50 Paris By Night 33: Nhạc Tình Đức Huy 49 Paris By Night 32: 20 Năm Nhìn Lại 48 Paris By Night 31 47 Paris By Night 30: Nguời Tình - Phạm Duy 2 46 Paris By Night 29: In Las Vegas 45 Paris By Night 28: Lam Phương 2 - Dòng Nhạc Nối Tiếp - Sacrée Soirée 3 44 Paris By Night 27: Tiếng Hát Với Cung Đàn - Văn Phụng - Sacrée Soirée 2 43 Paris By Night 26: Đêm Hoa Đăng - Sacrée Soirée 1 42 Paris By Night 25 41 Paris By Night 24 40 Paris By Night 23: Thế Giới Muôn Màu 39 Paris By Night 22: 40 Năm Âm Nhạc Lam Phương 38 Paris By Night 21: Tình Ca Ngô Thụy Miên 37 Paris By Night 20: Tuyệt Phẩm 36 Paris By Night 19: Phạm Duy - Tác Phẩm và Con Nguời 35 Paris By Night 18 34 Paris By Night 17 33 Paris By Night 16 32 Muà Xuân Nào Ta Về 31 Paris By Night 15 30 Tình Yêu & Ảo Ảnh 29 Paris By Night 14 28 Paris By Night Đặc Biệt 27 Paris By Night 12 26 Share Phòng 25 Phép Trị Vợ 24 Sông Dài 23 Paris By Night 11 22 Paris By Night 10 21 Paris By Night 9 20 Paris By Night 8 19 Paris By Night 7 18 Paris By Night 6 17 Paris By Night 5 16 Nuớc Non Ngàn Dặm Ra Đi 15 Paris By Night 4 14 Đi Biển Một Mình 13 Giọt Nuớc Mắt Cho Việt Nam 12 Paris By Night 3 11 Món Quà Tặng 10 Giã Biệt Sài Gòn 9 Paris By Night 2 8 Cho Trọn Cuộc Tình 7 Khi Hoa Anh Đao Nở 6 Thần Nữ Dâng Ngũ Linh Kỳ 5 Phàn Lê Huê Tiết Đinh San 4 Từ Kiều Ly Hận (Kim Vân Kiều) 3 Lương Sơn Bá & Chúc Anh Đài 2 Tuyệt Tình Ca 1 Paris By Night Việt Hương, Hoài Tâm - Bí Kíp Võ Công (2010)

Asia Productions

001.Asia 01, Dạ Vũ
002.Asia 02 - Dạ vũ Rumba
003.Asia 03 - Saxo Thanh Lâm
004.Asia 04 - Dạ Vũ (1989)
005.Asia 05 - S.O.S For Love
006.Asia 06 - Chacha Bebop
007.Asia 07 - Luyến Tiếc
008.Asia 08 - Rumba Rumba 
009.Asia 09 - Tết
010.Asia 10 - Giòng Nước Mắt
011.Asia 11 - Bay Đi Cánh Chim Biển
012.Asia 12 - Liên tình khúc
013.Asia 13 - Tuấn Vũ, Thiên Trang
014.Asia 14 - Niềm Mong Ước Của Anh
015.Asia 15 - Liên khúc tình yêu
016.Asia 16 - Liên Khúc Tình Yêu II 
017.Asia 17 - LIÊN KHÚC TÌNH YÊU CUỐI CÙNG
018.Asia 18 - Tình Nghệ Sĩ
019.Asia 19 - Liên khúc Tiếng mưa đêm 
020.Asia 20 - Rumba - ChaChaCha - Bebop
021.Asia 21 - Dù Tình Yêu Đã Mất 
022.Asia 22 - Je Suis Parti 
023.Asia 23 - Magic 
024.Asia 24 - Liên khúc Chiều một mình qua phố 
025.Asia 25 - Liên khúc cho người tình - Sơn Tuyền Tuấn Vũ Thiên Trang
026.Asia 26 - Dạ Vũ 
027.Asia 27 - Dạ Vũ Nhạc Trẻ 
028.Asia 28 - Asia CD28, Truc Ho - Blue Sea
029.Asia 29 - Dạ vủ Rumba Chachacha 
030.Asia 30 - ABBA 
031.Asia 31 - Tướng Sĩ Tượng
032.Asia 32 - 
033.Asia 33 - Liên Khúc Tình Yêu Tuyệt Vời 
034.Asia 34 - DẠ VŨ ĐEN 
035.Asia 35 - Duy Quang - Billy Shane 
036.Asia 36 - Nhung Bai Khong Ten - Nhung Sang Tac Moi Cua Nhac Si Vu Thanh An
037.Asia 37 - New Wave 
038.Asia 38 - Thanh Lâm 2 - Saxo Tuyệt vời 
039.Asia 39 - Tình Khúc Đức Huy 
040.Asia 40 - New Wave 2
041.Asia 41 - THE BEST OF DẠ VŨ 
042.Asia 42 - LIÊN KHÚC TÌNH XANH - Kenny Thái, Don Hồ, Lâm Thúy Vân 
043.Asia 43 - The Best Of Dạ Vũ 2
044.Asia 44 - 
045.Asia 45 - Mùa Xuân Yêu Em - Various Artists 
Asia 46 - Cơn mưa hạ - Lâm Thúy Vân - Trung Hành 
Asia 47 - 
Asia 48 - 
Asia 49 - Golden Chachacha 
Asia 50 - ĐÊM SAIGON in LAS VEGAS 
Asia 51 - TINH THU MENH MANG 
Asia 52 - Dù nắng có mong manh - Don Hồ - Lâm Thúy Vân 
Asia 53 - Asia 053 - Một Ngày Không Có Anh
Asia 54 - Phố Biển
Asia 55 - BÃO TÌNH
Asia 56 - The Best Of Dạ Vũ 3 - Various Artists
Asia 57 - MỘT MAI EM ĐI 
Asia 58 - Tình hồng rực nắng hè 
Asia 59 - Mạnh Đình - Chuyện giàn thiên lý
Asia 60 - 
Asia 61 - HÃY ĐẾN BÊN CHÀNG 
Asia 62 - LÂM THÚY VÂN - DÒNG SÔNG KỶ NIỆM 
Asia 63 - 
Asia 64 -
Asia 65 - Mạnh Đình 2 - Xót Xa 
Asia 66 - The best of Dạ Vũ 4 
Asia 67 - MẠNH ĐÌNH 3 - DÂN CA 3 MIỀN 
Asia 68 - Đoản khúc cuối cho em 
Asia 69 - Cho Kỷ Niệm Mùa Đông
Asia 70 - 
Asia 71 - MƯA TÌNH CUỐI ĐÔNG - THÙY DƯƠNG 2 
Asia 72 - Xa Nguoi 
Asia 73 - Lien Khuc Chieu Mua 3 
Asia 74 - NHƯ QUỲNH 1 - CHUYỆN HOA SIM
Asia 75 - Tác giả, tác phẩm 
Asia 76 - Giọt mưa thu 
Asia 77 - 
Asia 78 - Tình ca 75 - 95 Chọn lọc 
Asia 79 - RỪNG LÁ THAY CHƯA - NHƯ QUỲNH 2 
Asia 80 - THÙY DƯƠNG 3 - KHÚC THỤY DU 
Asia 81 - BÀI 20 
Asia 82 - GỞI NGƯỜI MỘT NIỀM VUI 
Asia 83 - Tiễn đưa 
Asia 84 - Chuyện tình hoa trắng - Như Quỳnh 3 
Asia 85 - BEST OF DẠ VŨ 5 
Asia 86 - MẠNH ĐÌNH 5 - CHUYỆN GIÀN THIÊN LÝ 2 
Asia 87 - MỘT NGÀY VIỆT NAM 
Asia 88 - MỘT LẦN NỮA THÔI 
Asia 89 - TÌNH KHÚC QUÊ HƯƠNG
090.Asia 090 - Tình Đầu Vẫn Khó Phai
Asia 91 - ĐỜI CÒN CÔ ĐƠN 
Asia 92 - Dance Music - Shayla
Asia 93 - Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng 
Asia 94 - LÂM NHẬT TIẾN - EM ĐÃ QUÊN MỘT DÒNG SÔNG 
Asia 95 - GIA HUY - ANH VẪN BIẾT
Asia 96 - Tiểu Cô Nương - Mạnh Đình 6
Asia 97 - Best Of Da Vu 6 
Asia 98 - NƠI ẤY BÌNH YÊN 
Asia 99 - The Best Of Chachacha 
100.Yến Phương - Dĩ Vãng Một Loài Hoa (Asia CD100)

105.Asia 105 - Lâm Thúy Vân - Đã Qua Thời Mong Chờ

115.Asia CD115 - Những Mùa Thu Qua Trên Cuộc Tình Tôi

118.Asia CD118, Trish - Dont Know Why

131.Asia 131 - The Best Of Dạ Vũ 8 - Kẻ Phụ Tình

134.Asia 134 - Lâm Thúy Vân - Trong Màn Đêm

136.Asia CD136 - Gió Mưa Và Anh

148.Asia CD148 - Merry Christmas

150.Asia 150 - Thà Rằng Anh Nói

172.Asia CD172, The Best Of Tuấn Ngọc - Và Tôi Mãi Yêu Em (2CDs) [WAV]

189.Asia CD189 - Thiên Kim - Trái Tim Ăn Năn

191.Asia CD191 - Chúc Mừng Tuổi Mẹ
192.Asia CD192 - Tình Cha

199.Asia CD199 – Những Ngày Tháng Không Tên

202.Asia CD202 - The Best of Trish 2

211.Asia CD211, Thiên Kim - Ngỡ Như Tình Ðã Quên Mình
212.
213.Asia CD 213 - Biển Sóng Tình Em

224.Asia 224, Trăng Tàn Trên Hè Phố

230.Asia 230, Ngọc Hạ - Nước Mắt Mùa Thu
231.Asia CD231 - Em Hậu Phương Anh Tiền Tuyến

237.Asia CD237, Tình Khúc Trúc Hồ - Tội Nghiệp Thân Anh

248.Asia 248, Trish Thùy Trang - Shades Of Blue
249.
250.Asia 250, Kẻ Ở Miền Xa
251.Asia 251, Thương Anh

256.Asia 256 - Lâm Thúy Vân - Một Thời Đã Xa
257.Asia 257 - Vầng Trăng Tình Yêu
258.Asia 258 - Sương Lạnh Chiều Đông
259.Asia CD259, Nguyễn Hồng Nhung - Câu Chuyện Tình Tôi
260.Asia 260, Đan Nguyên - Những Lời Này Cho Em
261.Asia CD 261- Những Kìếp Hoa Xuân (2009)
262.Asia CD 262 - Tôi Chưa Có Mùa Xuân (2009)
263.Asia 263, Chỉ Là Phù Du Thôi

265.Asia 265, Bắc Đẩu
266.Asia 266, Chuyện Tình Mộng Thường
267.Asia CD267 - Giải Sáng Tác 2008
268.AsiaCD268, Chuyện Hoa Tigon (2009)
269.AsiaCD269 - Từ Thưở Yêu Em
270.ASIACD270 - Ngày Cưới Em (2010)
271.Asia CD271 - Hai Trái Tim Vàng (2009)
272.The Best Of Nguyễn Hồng Nhung - Chủ Nhật Xám (AsiaCD272)
273.Trish Thùy Trang - Whispers (Asia273, 2010)

275.Asia CD275 - Tà Áo Đêm Noel (2009)

277.Asia CD277, Liên Khúc Đón Xuân (2010)
278.Ðặng Thế Luân - Nhật Ký Của Hai Đứa Mình (ASIA0278)
279.Asia 279 - Dạ Vũ Quốc Tế
280.Asia CD280 - Xin Thời Gian Ngừng Trôi
281.Asia CD 281 - Y Phụng - Tân cổ Ngưu Lang Chức Nữ
282.AsiaCD282 - LK Phượng Hoàng (2010)
283.Asia CD283 - LK Đêm Buồn Tỉnh Lẻ & Những Đồi Hoa Sim (2010)
284.Asia CD 284 - Nhẫn Cỏ Cho Em (T.Nguyên & T.Khuê)
285.Asia 285, Quốc Khanh - Người Đến Như Cơn Mơ (2010)
286.Asia CD286 - Em Có Còn Yêu Anh (2010)
287.ASIACD287 - Đoàn Phi: Thiên Thần Tội Lỗi (2010)
288.Asia CD288 - Mai Thanh Sơn - Em Là Tất Cả
289.Asia CD289 - Đáp Lời Sông Núi
290.Asia 290 - Thuở Ấy Có Em
291.Asia 291 - Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà
292.Asia CD292, Hồ Hoàng Yến - Bão Tình
293.Asia CD293, Tâm Đoan, Đặng Thế Luân - Tuyết Lạnh
294.Asia 294, Màu Xanh Noel
295.Asia CD295 - Lê Anh Quân - Một Giây Phút Thôi
296.Asia CD296 - Nếu Xuân Này Em Đi Lấy Chồng
297.Asia CD297 - Ngày Nào Em Ði Lấy Chồng
298.Asia CD298, Quốc Khanh - Chỉ Chừng Đó Thôi
299.Asia CD299 - Giải Sáng Tác 2010


CDCS01.
CDCS02.
CDCS03.
CDCS04.
CDCS05.
CDCS06.Asia CDCS06: Ngọc Hạ - Nước Mắt Mùa Thu
CDCS07.
CDCS08.Asia CDCS08, Thiên Kim - Tình Đời

CDCS16.Asia CDCS16, Khóc Thầm

CDCS21.Y Phương - Nữa Hồn Thương Đau (AsiaCDCS021-2009)

CDCS24.Thiên Kim - Người Đàn Bà Đi Nhặt Mặt Trời (ASIACS24)

CDCS27.Asia CDCS27 - Liên Khúc Mưa

CDCS29.Asia CDCS29 Lâm Thúy Vân - Trái Cấm Tình Yêu
CDCS30.Nguyên Khang - Một Lần Trong Ðời (Asia CDCS30)

CDCS32.Asia CDCS032, Ánh Minh - Mùa Đông Yêu Thương
CDCS33.Asia CDCS33, Ngọc Huyền & Đặng Thế Luân - Nối Lại Tình Xưa

CDCS35.Asia CDCS35, Tường Nguyên - Mơ Về Mẹ 2011
CDCS36.Asia CDCS36, Nguyễn Hồng Nhung - Dường Như..

CD.Asia CD - Về Lại Đồi Sim‘Giác ngộ, theo bước chân Phật,’ hành trình tìm hiểu đạo Phật

Vân Sơn Productions & Others Productions

VSCD - Quên Đi Anh
VSCD - Người Tình Mùa Đông


VSCD152. Lệ Chi - Tâm Sự Với Anh

VSCD174.VSCD 174 - Tinna Tình - Mù Tạc
VSCD175.VSCD 175 - Lynda Chou - Secret (2008)

Trung Tâm Tình 007.The Best Of Tâm Đoan - Giọt Buồn Không Tên (Tình Music Collection 7) 008.Tình Collections 08 - Liên Khúc Quốc Tế 010.Tình Collections 10 - Vietnamese Top Hits 010.Lưu Mỹ Linh - Cuộc Tình Hoàng Hôn 013.Tình CD13 - Minh Tuyết - Yêu Nhau Ghét Nhau 016.Minh Tuyết - Và Em Còn Mãi Yêu Anh 027.Minh Tuyết - Trở Về Phố Cũ 032.Minh Tuyết - Muộn Màng - Góc Phố Buồn 042.Tình CD42 - Liên Khúc Buồn Như Phượng 062.Tình 62 - Vẫn Nhớ - Xa Rồi Giấc Mơ Xưa 063.Tình CD63 - Có Anh Rồi - Trái Tim Mong Manh 068.Tình CD68 - Khi...Phút Bên Nàng, Phai Dấu Cuộc Tình 070.Tình CD70 - Khóc Thêm Lần Nữa 072.Tình CD072, Tâm Đoan - Giọng Ca Dĩ Vãng 077.Tình Platinum 77 - Xin Dìu Nhau Đến Tình Yêu MTV02.Tình Đặc Biệt MTV02 - Tại Em Yêu Đơn Phương

Blog Travel

Việt Nam
Miền Bắc BBC cũng phải đưa tin về phở đắt nhất Việt Nam Cốm làng Vòng nổi tiếng khắp Hà Nội Di tích Cổ Loa - địa điểm nổi tiếng ở ngoại thành Hà Nội Nét đẹp Việt Nam đặc sắc qua bốn mùa Những hàng phở ngon nhất Hà Nội Trịnh Ca 359 – cà phê Trịnh, và hơn thế nữa
Miền Trung Bò nướng Lạc Cảnh, món ăn có khói Con đường... nón Huế Em ơi, Nha Trang mắm Em ơi, Nha Trang ốc Rủ nhau đi ăn bánh tráng nướng ở Đà Nẵng Tuyệt đẹp Mũi Đại Lãnh

Nhạc Hòa Tấu

Album Tổng Hợp

1.Tài Tử Nam Bộ - Saigon Masters of Traditional Music
2.Air Mail Music - Vietnam


1.Hòa Tấu Saxophone - Golden Voice Vol 1
9.Hòa Tấu SaxoPhone 9 - Gởi Người Em Gái Miền Nam


1.Hòa Tấu Những Tình Khúc Bất Tử Vol.1 - Mắt Biết
2.Hòa Tấu Những Tình Khúc Bất Tử Vol.2 - Đêm Đông
3.Hòa Tấu Những Tình Khúc Bất Tử Vol.3 - Mùa Thu Không Trở Lại
4.Hòa Tấu Những Tình Khúc Bất Tử Vol.4 - Ru Ta Ngậm Ngùi1.Relax Piano Vol.1 - Yesterday
6.Relax Piano Vol.6 - Yesterday Màu Trắng
7.Relax Piano Vol.7 - Trái Tim Mùa Thu

Nhạc Sĩ Đỗ Đình Phương

Đỗ Đình Phương Vol.5 - Spanish Guitar Classics
Đỗ Đình Phương Vol 4 - Vietnamese Spanish Guitar Classics 

Nhạc Sĩ Kim Tuấn
1.Kim Tuấn - Gọi Tên Bốn Mùa (2010)


Nhạc Sĩ Lê Kim Lực
1.Nhạc Sĩ Lê Kim Lực Vol Kim - Hoà Tấu Chọn Lọc
2.Nhạc Sĩ Lê Kim Lực Vol Mộc - Về Quê


Nhạc Sĩ Minh Vy
1.Nhạc Sĩ Minh Vy - Vọng Cổ Buồn (Hòa Tấu Quê Hương)Nhạc Sĩ Quốc Dũng
1.Hòa Tấu Guitar Quốc Dũng


Nhạc Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa
1.Nguyễn Đình Nghĩa - The Magic Flute


Nhạc Sĩ Trần Mạnh Tuấn
1.Trần Mạnh Tuấn - Hạ Trắng


Nhạc Sĩ Trần Quang Hải
1.Trần Quang Hải & Bạch Yến - Vietnam - Dreams and Reality


Nhạc Sĩ Vĩnh Tâm
1.Hòa Tấu Guitar Vĩnh Tâm Vol. 1 - Nhớ Mưa Sài Gòn
3.Hòa Tấu Guitar Vĩnh Tâm Vol. 3 - Tình Khúc Chiều Mưa

Vĩnh Tâm - Hà Nội Gold Melodies – The Concert Guitar

Kim Chung

Kim Chung - Recuerdos De Tremolo (2006)
Kim Chung – Giấc Mộng Vườn Hoa

Nhạc Sĩ Vô Thường

Vol 001 - Lost melodies

Vol 008 - Yesterday
Vol 009 - Tiếng đàn tôi
Vol 010 - Đàn trong đêm vắng

Vol 013 - Nỗi lòng
Vol 014 - Nỗi niềm
Vol 015 - 
Vol 016 - Ảo ảnh
Vol 017 - Trả lại em
Vol 018 - 
Vol 019 - Phím Tơ Sầu
Vol 020 - 
Vol 021 - Giọt lệ cho ngàn sau
Vol 022 - Nhạc khiêu vũ 1
Vol 023 - Nhạc khiêu vũ 2
Vol 024 - 16 Tình khúc rumba
Vol 025 - Vô Thường Vol.25 - Những Tình Khúc Bất Tử

Vol 027 - Vô Thường Guitar Vol.27 - Tình Khúc Tiền Chiến 1
Vol 028 - Tiền chiến 2

Vol 035 - Tình khúc cho em

Vol 045 - Rumba Chacha

Vol 048 - Nhạc tiền chiến 3
Vol 049 - Tình khúc tango
Vol 050 - 
Vol 051 - Tình khúc Trần Thiện Thanh
Vol 052 - Tình khúc Phạm Duy
Vol 053 - Tình khúc Lam Phương

Vol 065 - Con đường tôi về
Vol 066 - Tình Ca Của Lính
Vol 067 - Vô Thường Vol.67 - Tôi Với Trời Bơ Vơ

Vol 071 - Tình Ca Chọn Loc
Vol 075 - Tình sầu
Vol 077 - Vô Thường Guitar Vol.77 - Christmas Songs
Vol 078 - Vô Thường Guitar Vol.78 - Xuân Tha Hương
Vol 080 - Tình khúc Y Vân & Trúc Phương
Vol 082 - Tình khúc Phạm Đình Chương & Anh Bằng
Vol 083 - Boston Buồn
Vol 085 - Mộng dưới hoa
Vol 086 - Khiêu vũ 7

Vol.096 - Nhạc Tiền Chiến 4 - Hòn Vọng Phu

Vol 100 - Tình Khúc Mưa
Vol 101 - Thà Như Giọt Mưa
Vol 102 -
Vol 103 -
Vol 104 - Vô Thường 104 - Tình Ca Xuân
Vol 105 - Tình khúc Rumba

Vol 130 - Tình Khúc Tango & Valse
Vol 132 - Yêu và mơ

Ca Nhạc Sĩ - Artists Index

still updating............
please check the artist name for more info.

# 0-9 5 Dòng Kẻ 5 Dòng Kẻ - Một Thập Kỷ Ca Hát (2010) 5 Dòng Kẻ - Cánh Mặt Trời 5 Dòng Kẻ - Vol.02 - Tự Tình Ca
A Akira Phan Akira Phan Vol.01 - Đứng Dậy Vươn Vai [FLAC] Akira Phan - Điều Ước Giản Đơn (2010) Andy Quách 1.Andy Quách - K.O 2.Andy Quách - AQ3 Anh Khang 1.Anh Khang - Ai Còn Chờ Ai (2010) 2.Phương Vy, Anh Khang, Quốc Thiên - Khung Trời Dấu Yêu (2009) Anh Khoa Anh Khoa - Như Giọt Sương Khuya Anh Thơ Anh Thơ - Đừng Vì Em Là Biển (Video Clip) Anh Thơ Vol.2 - Như Ta Có Thể Anh Thơ - Người Ơi Hãy Về Anh Thơ Vol.5 - Tình Quê Anh Thơ Vol.6 - Nỗi Nhớ Artista Artista - Cám Ơn Nhé Tình Yêu Ánh Tuyết Ánh Tuyết - Vol.1 - Cung Đàn Xưa Ánh Tuyết - Vol.2 - Bến Cũ (2000) Ánh Tuyết - Vol.3 - Hát Cho Yêu Thương Ánh Tuyết - Vol.4 - Thằng Cuội Ánh Tuyết - Vol.5 - Hội Trùng Dương Ánh Tuyết - Vol.6 - Suối Mơ Đến Thiên Thai (2001) Ánh Tuyết - Vol.7 - Đi Tìm (2001) Ánh Tuyết - Vol.8 - Ca Khúc Phạm Thế Mỹ - Đàn Chim Trắng Ánh Tuyết - Vol.9 - Tình Khúc Phạm Thế Mỹ - Còn Gì Cho Em
B Baby J Trúc Diễm 1.Baby J Trúc Diễm - Đơn Giản (2010) Bích Thảo Bích Thảo Vol.3 - Trộm Nhìn Nhau Băng Tâm 1.Băng Tâm, Đặng Thế Luân - Tìm Nhau Trong Kỷ Niệm 2.Băng Tâm - Từ Khi Biết Yêu Lần Đầu Bạch Kim Bạch Kim - Mưa Nửa Ðêm Bạch Yến Bạch Yến - Kỷ Niệm (Souvenir 2008) Trần Quang Hải & Bạch Yến - Vietnam - Dreams and Reality Bảo Hân Bảo Hân - Greatest Hits (TNCD BH001 - 2009) Bảo Thy Bảo Thy - Lật Lại Kí Ức (Single 2010) Bảo Thy Vol 2 - Ký Ức Của Mưa (CD & DVD 2010) Bảo Thy & Quang Vinh - The Best Of Bảo Thy & Quang Vinh Bảo Yến Bảo Yến - Ca Dao Mẹ Bảo Yến - Những Tuyệt Phẩm Bolero Bảo Yến - Nhớ Nhau Hoài - Phút Cuối Bằng Cường Vol.1 - Vol.2 - Vol.3 - Vol.4 - Tôn thờ một tình yêu Bằng Cường VOl.5 - Mùa Thu Xưa (2010) Vol.6 - Mộng người tình Bằng Cường Vol.7 - Dòng Sông Buồn Bằng Cường Vol.8 - Chúng Ta Chưa Vì Nhau Bằng Cường Vol.9 - Ngày Mai Vol.10 - Mãi ngàn năm Vol.11 - Đoái hoài quá khứ Vol.12 - Giấc mơ trong anh Bằng Kiều Bằng Kiều - Xin Đừng Quay Lại (Những Tình Khúc Chọn Lọc) Bằng Kiều Vol.7 - Nhạc Yêu Cầu (2009) Bằng Kiều & Minh Tuyết - Một Lần Nữa Xin Có Nhau (TNCD499) Bức Tường Bức Tường - Ngày Khác Bích Ngà Bích Ngà - Hành Hương Trên Đồi Cao (Nhạc Trịnh Công Sơn) Bích Thảo Bích Thảo - Vol.01 - Người Mang Tâm Sự Bích Thảo - Vol.02 - Tiếng Dế Cô Đơn (2008) Bích Thảo - Vol.03 - Trộm Nhìn Nhau (2010)
C Cao Thái Sơn Cao Thái Sơn Vol.1 - Người Ơi! Đến Bao Giờ... (2004) [FLAC] Cao Thái Sơn Vol.6 - Phút Cuối Cao Thái Sơn - Vol.07 - Con Đường Mưa Cao Thái Sơn Vol.8 – Cầu Vồng Sau Mưa (2010) Cao Thái Sơn - Cool Boy [2007] Cao Thái Sơn – LaLa Châu Gia Kiệt Châu Gia Kiệt Vol.6 - Em Là 1 Nữa Của Đời Anh Châu Gia Kiệt Vol 7 - Người Đi Ngoài Phố... Kiếp Đam Mê Chế Linh Chế Linh - Xuân Tha Hương, Xuân Lạc Xứ Cẩm Ly Cẩm Ly - Vol.1 - Mãi Không Phai (2000) Cẩm Ly - Vol.2 - Phố Hoa - Cơn Mơ Hoang Đường (2001) Cẩm Ly - Vol.4 - 12 Bến Nước - Tuổi Mộng Xứ Đông (2002) Cẩm Ly - Vol.6 - Người Nhớ Không Người…Em Sẽ Là Người Ra Đi (2004) Cẩm Ly - Vol.7 - Người Ơi! Hãy Chia Tay Cẩm Ly - Vol.8 - Kẻ Đứng Sau Tình Yêu (2006) Cẩm Ly - Vol.9 - Áng Mây Buồn (2006) Cẩm Ly - Vol.11 - Đợi Chờ Những Mùa Đông Cẩm Ly Vol.12 - Biển Trắng Pha Lê (2010) Cẩm Ly Vol.13 - Gió Lên (2010) Cẩm Ly - Chuyện Tình Hoa Bướm Quốc Đại - Đừng Nói Xa Nhau (2010) Cẩm Ly & Quốc Đại - Anh Về Miền Tây, Mình Ơi! Cẩm Ly, Quốc Đại - Tuyệt Phẩm Hoàng Thi Thơ, Thanh Sơn (2010) Cẩm Ly, Quốc Đại & Hoài Linh - Chúc Tết Đầu Xuân 2009 Cẩm Ly & Quốc Đại - Nhớ Người Yêu (2008) Cẩm Ly - Biển Tình (2009) Cẩm Ly - Em Không Thể Quên (Tình Khúc Minh Vy) Cẩm Ly, Quốc Đại - Buồn Trong Kỷ Niệm (2009) Cẩm Ly & Quốc Đại - Quê Hương DVD Cẩm Ly - Liveshow Tự Tình Quê Hương (2009) Cẩm Vân Cẩm Vân - Album Ca Sĩ Cẩm Vân 2007 Cẩm Vân - Huế Sài Gòn Hà Nội Cẩm Vân - Khắc Triệu - Cõi Tình Cẩm Vân - Khắc Triệu - Hát Mãi Cho Nhau Cẩm Vân - Khắc Triệu - Người Đàn Bà Yếu Đuối Cẩm Vân - Khắc Triệu - Vol.01 - Anh Đã Biết Cẩm Vân - Thiên Đường Mong Manh Cẩm Vân - Trịnh Công Sơn - Xin Cho Tôi Cẩm Vân - Vol.02 - Cơn Mưa Lao Xao Cát Tuyền Cát Tuyền - Vol 1 - Ngỡ Như Là Giấc Mơ
D, Đ Duy Trường Duy Trường & Tâm Phương Anh - Đợi Sáng (2009) Duy Mạnh Duy Mạnh - Nước mắt kẻ đa tình Duy Mạnh - Vol.07 - Trái Tim Khóc Duy Mạnh - Vol.08 - Còn Mãi Đam Mê Duy Mạnh - Xuân Hiếu - Bài Hát Cho Người Thủy Thủ Duy Mạnh - Hãy về đây bên anh Dương Ngọc Thái Dương Ngọc Thái - Vol.03 - Chẳng Lẽ Anh Không Đáng Là Người Em Yêu (Flac) Dương Ngọc Thái - Vol.04 - Hờn Trách Con Đò Đan Trường Đan Trường - Vol.01 - Album Nhạc Tuyển Đan Trường - Vol.02 - Đi Về Nơi Xa Đan Trường - Vol.03 - Bóng Dáng Thiên Thần Đan Trường - Vol.04 - Best Collection Đan Trường - Vol.05 - The Best Đan Trường - Vol.06 - Lời Ru Tình Đan Trường - Vol.07 - Best Collection Đan Trường - Vol.08 - Trái Tim Bình Yên - Dòng Sông Băng Đan Trường - Vol.09 - Giấc Mơ Màu Xanh Đan Trường - Vol.10 - Đánh Mất Giấc Mơ Đan Trường - Vol.11 - Đến Một Lúc Nào Đó Đan Trường - Vol.12 - Bông Hồng Cài Áo Đan Trường - Vol.13 - Anh Phải Làm Sao Đan Trường - Vol.14 - Thương Thầm Đan Trường - Vol.15 - Lời Nguyện Cầu Tình Yêu Đan Trường - Vol.16 - Bài Ca Miyahee Đan Trường - Vol.17 - Thập Nhị Mỹ Nhân Đan Trường - Vol.18 - Dây Đủng Đỉnh Buồn Đan Trường - Vol.19 - Thiên Sứ Tình Yêu Đan Trường - Vol.20 - Ngôi Sao Bay Đan Trường - Vol.21 - Ướt Lem Chữ Đời Đan Trường - Cẩm Ly - Em Là Hạnh Phúc Đời Anh Đan Trường - Hùng Thiêng Âu Lạc Đan Trường - Người Miền Tây Đan Trường Live Concert - Thập Đại Mỹ Nhân (DVD 2008) Đàm Vĩnh Hưng Đàm Vĩnh Hưng - Vol.01 - Tình Ơi Xin Ngủ Yên Đàm Vĩnh Hưng - Vol.02 - Bình Minh Sẽ Mang Em Đi Đàm Vĩnh Hưng - Vol.03 - 1 Trái Tim Tình Si Đàm Vĩnh Hưng - Vol.04 - Hãy Đến Đây Đêm Nay - Bao Giờ Người Trở Lại Đàm Vĩnh Hưng - Vol.05 - Giọt Nước Mắt Cho Đời Đàm Vĩnh Hưng - Vol.06 - Hưng Đàm Vĩnh Hưng - Vol.07 - Mr.Đàm Đàm Vĩnh Hưng - Vol.08 - Tình Ca 50 - Tình Ca Hoài Niệm Đàm Vĩnh Hưng - Vol.09 - Giải Thoát Đàm Vĩnh Hưng - Vol.10 - Lạc Mất Em Đàm Vĩnh Hưng - Vol 12 - Giã Từ Đàm Vĩnh Hưng - Qua Cơn Mê (2008) Đàm Vĩnh Hưng - Hạnh Phúc Cuối Đàm Vĩnh Hưng - Khoảng Cách (2010) Liveshow Đàm Vĩnh Hưng - Người Tình (2010) Đàm Vĩnh Hưng - Hoa Học Trò (2005) Đàm Vĩnh Hưng - Những Bài Ca Không Quên (2010) Đàm Vĩnh Hưng - Phôi Pha (Tình Khúc Trịnh Công Sơn) Đàm Vĩnh Hưng - Mùa Noel Đó (2008) Ðàm Vĩnh Hưng - Cuộc Tình Ðã Mất Đoan Trang Đoan Trang - Dạ Vũ Socodance Đoan Trang - Em Gái Ngày Xưa Đoan Trang - Sôcôla Đoan Trang - Tổng hợp 5 album Đoan Trang - The Unmake-up Đoan Trang - Vol.04 - Âm Bản Đức Tuấn Đức Tuấn - Hồ Ngọc Hà - Ảo Ảnh Đức Tuấn - Music Of The Night - The Broadway Album - Đức Tuấn - Tango Kỷ Niệm Đức Tuấn - Tình khúc Phạm Duy, Trịnh Công Sơn Đức Tuấn - Tiếng Hát Trương Chi - Ấn Bản Đặc Biệt - Đức Tuấn - Tiếng Hát Trương Chi Đức Tuấn - Trẻ Mãi - Nhạc Phẩm Trần Lê Quỳnh Đức Tuấn và Tình Khúc Phạm Duy - Kiếp Nào Có Yêu Nhau
J Justin Nguyễn - The First Album
H Hiền Thục 5.Hiền Thục Vol.5 - Hoả - Tiếng Hát Thiên Thần Hiền Thục - Portrait 17 (2009) Hiền Thục - Yêu Dấu Theo Gió Bay (Single) Hiền Thục - Diamond Hiền Thục - Kim Ngưu Hiền Thục - Thiên Sứ (2011) Hồ Ngọc Hà 05.Hồ Ngọc Hà - Tìm Lại Giấc Mơ (2010) Hồ Quỳnh Hương 07.Hồ Quỳnh Hương Vol.7 - Anh (2010) Hồng Ngọc Hồng Ngọc - Một Thoáng Hương Tình Hồng Ngọc - Em Về 6.Hồng Ngọc - Mặt Trái Tình Yêu (2008) Hồng Ngọc 2007 Hồng Ngọc - Em Lại Về Hồng Ngọc - Lời Rêu Hồng Ngọc - Trái Tim Lẻ Bóng 7.Hồng Ngọc Vol.7 - Quá Khứ 8.Hồng Ngọc Vol.8 - Lời Khó Nói Hồng Ngọc - Vết thương Cuối Cùng Hồng Ngọc Dance - Bay Trong Đêm Hương Giang - Du Thuyền Sông Lam
L Lệ Quyên Lệ Quyên Vol.1 - Giấc Mơ Có Thật Lệ Quyên Vol.2 - Lời Yêu Còn Mãi Lệ Quyên Vol.3 - Nếu Như Ngày Đó (2009) Lệ Quyên Vol.4 - Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu Lệ Quyên – Khúc Tình Xưa (2010) Lệ Quyên - Acoustic (2009) Tuấn Hưng, Lệ Quyên - Như Giấc Chiêm Bao (2008) Hoàng Thiên Long - Lệ Quyên: Lời Ăn Năn Muộn Màng Lưu Mỹ Linh Lưu Mỹ Linh - Cuộc Tình Hoàng Hôn Lương Tùng Quang Lương Tùng Quang - Tại Vì Ai? Lê Anh 1.Lê Anh Vol.1 - Đường Nào Lên Thiên Thai (WAV) 2.Lê Anh Vol.2 - Rồi Đây Anh Sẽ Lý Hải Lý Hải - Chỉ Mình Anh Nhớ Em
M "Mai" - Nhạc sĩ Hoài An (2010) Minh Tuyết TNCD 448, Minh Tuyết - Đã Không Còn Hối Tiếc (2009) Minh Tuyết - Yêu Một Người Sống Bên Một Người (DVD 2009) Mai Thiên Vân Mai Thiên Vân - Sầu Đông Mạnh Quỳnh Mạnh Quỳnh - Tình Nghèo Mỹ Tâm Mỹ Tâm Vol.1 - "MÃI YÊU" Mỹ Tâm Vol.2 - "ĐÂU CHỈ RIÊNG EM" Mỹ Tâm Vol.3 - "NGÀY ẤY & BÂY GIỜ - (YESTERDAY & NOW)" Mỹ Tâm Vol.4 - "HOÀNG HÔN THỨC GIẤC - (THE COLOR OF MY LIFE)" Mỹ Tâm Vol.4,5 "DƯỜNG NHƯ TA ĐÃ" Mỹ Tâm Vol.5 - "VÚT BAY" Mỹ Tâm CD + VCD Vol.6 - "TRỞ LẠI" Mỹ Tâm CD Vol.7 - "TO THE BEAT" - (NHỊP ĐẬP) Mỹ Tâm - Melodies Of Time (2CD 2010) Mỹ Tâm - Cho Một Tình Yêu (Single) 2011 Liveshow Mỹ Tâm - Sóng Đa Tần (2009) Mỹ Tâm - Sức mạnh của những ước mơ (Nhật ký xuyên Việt)
N Ngọc Châu Ngọc Châu - Lọ Hẹn Câu Hò (2010) Nguyễn Hồng Ân Nguyễn Hồng Ân - Ngô Thụy Miên Nguyễn Ngọc Anh Nguyễn Ngọc Anh - Đoá Hoa Nở Muộn
P Phi Nhung Phi Nhung Liveshow - Tình Chỉ Đẹp Phi Nhung - Chỉ Còn Vần Thơ Phương Uyên Phương Uyên & Lê Minh - Memorize (Vol.2 - 2010) Phương Vy Phương Vy 20 + 2 - The Family Album Phương Vy - Chuyện Về Người Con Gái Vol.2Phương Vy Vol.2 - Có Đôi Lần (Bonus 2 Video Clips) Vol.1Phương Vy - Lúc Mới Yêu Lê Hiếu & Phương Vy – Mùa Thu Cho Em (2010) Phương Vy, Anh Khang, Quốc Thiên - Khung Trời Dấu Yêu (2009) Phong Lê Phong Lê - Ghệ Khùng

Cổ Nhạc - Cải Lương - Đĩa Nhựa 33-45-78 Vòng

Vầng Trăng Cổ Nhạc

Vầng Trăng Cổ Nhạc 107 - Lung Linh Cội Nguồn (2009)
2010
Tháng 5.Vầng Trăng Cổ Nhạc (May 2010)
Tháng 6.Vầng Trăng Cổ Nhạc (Jun 2010)
Tháng 9.Vầng Trăng Cổ Nhạc (Sep.30.10)
Tháng 12.Vầng trăng cổ nhạc - Mùa xuân và người lính (12/2010)
2011
Tháng 3.VẦNG TRĂNG CỔ NHẠC (03.2011)


Giọt Nắng Phù Sa

Giọt Nắng Phù Sa (2009)

Tháng 8.Giọt Nắng Phù Sa (AUG 12 - 10)
Tháng 9.Giọt Nắng Phù Sa (Sep 09, 10)
Tháng 10.Giọt Nắng Phù Sa (10.14.2010)
Tháng 12.Giọt Nắng Phù Sa (12/2010)

Chuông Vàng Vọng Cổ

Chuông Vàng Vọng Cổ (2009)
Chuông Vàng Vọng Cổ (2010)


Thanh Nga
Thanh Nga - Đôi Mắt Người Xưa

Thanh Sang
Thanh Sang Liveshows - 50 Năm Một Tình Yêu Nghệ Thuật

Thành Được
Thành Được - Giã Từ Sân Khấu

Mỹ Châu
Mỹ Châu - Tiết Giao Đoạt Ngôi (Tân Cổ)

Cung Thương Hòa Điệu (Old Tunes In Concert) [FLAC]

Trần Quang Hải & Bạch Yến - Vietnam - Dreams and Reality

Tài Tử Nam Bộ - Saigon Masters of Traditional Music

Đĩa Nhựa 45 Vòng - Biển Tình

Ngao Sò Ốc Hến (Cải Lương)

Ba Giai Tứ Xuất (Cải Lương)

Trả Thù Đời (Cải Lương)

Hữu Phước, Hương Lan - Dưới Cổng Trường Làng (Tân Cổ)


Tìm Kiếm - Search